VÌ SAO MÁY BƠM HƠI (MÁY NÉN KHÍ) VẪN CHẠY MÀ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT KHÔNG LÊN?

0936 944 248 - 0975 080 534 F10/14A -  Ấp 6 - Lê Minh - Xuân - Bình Chánh -  TP.HCM

LoGo Hoan Chinh 6

Miễn phí vận chuyển
Khu vực TPHCM

Hỗ trợ 24/7

0936 944 248

0975 080 534

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

Tin mới

VÌ SAO MÁY BƠM HƠI (MÁY NÉN KHÍ) VẪN CHẠY MÀ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT KHÔNG LÊN?

 • Mô tả

  Nói đúng hơn là hơi vẫn lên nhưng rất chậm, lên 2 Kg/cm3 đến 3Kg/cm3 thì gần như không lên nổi nữa dù máy vẫn chạy. 

 • ĂN MÒN KIM LOẠI LÀ GÌ?

 • Mô tả

   

  Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn chúng ta ai cũng thường xuyên nhìn thấy những những vật bằng kim loại bị rỉ sét như các thanh sắt hàng rào, cánh cửa sắt, bệ máy để ngoài trời…Đó là hiện tượng ăn mòn kim loại, vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi hiện tượng ăn mòn đó diễn ra như thế nào chưa? Bài viết dưới đây mời quý vị và các bạn hãy cùng thietbiruaxeoto-xemay.com tìm hiểu xem quá trình ăn mòn kim loại diễn ra như thế nào nhé!

   

 • Mở Tiệm Rửa Xe - Cơ Hội Và Thách Thức

 • Mô tả

   

  Tổng số phương tiện cả nước ta hiện nay là rất lớn, theo sau đó là các dịch vụ đi kèm cũng không hề nhỏ như bảo trì, sửa chữa. Nhu cầu rửa và chăm sóc xe cũng rất lớn, do vậy, mở tiệm rửa xe, chăm sóc xe là một lình vực có nhiệu tiềm năng, bên cạnh đó cũng không ít khó khăn và thách thức. Bài viết sau thietbiruaxeoto-xemay.com xin chia sẽ về vấn đề này, mời quý vị và các bạn tham khảo.

   

 • Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Nén Khí

 • Mô tả

   

  Máy nén khí ngày càng sử dụng phổ biến trong trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng máy nén khí đúng cách thì không phải ai cũng biết, để tăng tuổi thọ làm việc của thiết bị, ngoài việc bạn thực hiện tốt các yêu cầu kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần lưu ý những điều sau sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn cũng như hạn chế những hỏng hóc, giãm tiếng ồn hoạt động của máy…

   

 • Sợi Cacbon Fiber Là Gì?

 • Mô tả

  Sợi carbon hay còn gọi sợi graphite hay gioăng chì là sợi có đường kính từ 5÷10 micromet, có cấu tạo chủ yếu là các nguyên tử carbon.

 • mat n am mai cot

  VÌ SAO MÁY BƠM HƠI (MÁY NÉN KHÍ) VẪN CHẠY MÀ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT KHÔNG LÊN?

   

  Chào quý vị và các bạn!

  Trong bài viết này tôi xin chia sẽ đến quý vị và các bạn về nguyên nhân và cách khắc phục vì sao mà máy nén khi chúng ta vẫn hoặt động mà áp suất trong bình chứa hơi vẫn không lên, bây giờ tôi tạm gọi là “hơi không lên” cho ngắn gọn nhé!

  Nói đúng hơn là hơi vẫn lên nhưng rất chậm, lên 2 Kg/cm3 đến 3Kg/cm3 thì gần như không lên nổi nữa dù máy vẫn chạy. Trong bài viết dưới đây mời quý vị và các bạn cùng thietbiruaxeoto-xemay.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này!

        I.          NGUYÊN NHÂN.

  ‒ Có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến sau:

  ‒ Piston – bạc của đầu máy nén khí bị lỏng.

  ‒ Các van đóng mở trên đầu nén bị hỏng.

  ‒ Màng lọc gió ở bô-e quá bẩn.

  ‒ Ống dẫn khí từ đầu nén vào bình chứa bị nghẹt…

        I.          CÁCH KHẮC PHỤC.

  Trước khi sửa máy ta cần phải ngắt nguồn điện khỏi máy, an toàn nhất nên tháo dây điện khỏi CB (đối với máy sử dụng điện 3 pha) hay rút chui điện của máy khỏi ổ cắm điện (đối với máy sử dụng điện 2 pha).

  Trong các nguyên nhân kể trên thì nguyên nhân thường gặp nhất là màng lọc gió ở bô-e quá bẩn, khi màng lọc bám nhiều bụi nó trở thành màn chắn kín làm cho không khí bên ngoài không được hút vào đầu nén được.

  Để khắc phục vấn đề này thì ta vệ sinh hoặt thay màng lọc gió mới.

  bo e

  Thay mới màng lọc gió


  Sau khi thay màng lọc gió mà hơi vẫn không lên thì ta hãy kiểm tra các van đóng mở trên đầu nén có bị hỏng hay không. Để kiểm tra các van này thì cách đơn giản nhất là tháo các bô-e ra khỏi đầu nén rồi lấy ngón tay cái bịt chặt vào lỗ lắp bô-e rồi nắm bu-ly của máy nén khí quay nhẹ cho đến khi piston đi xuống lúc này van hút ở đầu nén sẽ mở và hút khí bên ngoài vào đầu nén, lúc này nếu bạn cảm thấy đầu ngón tay ta bị hơi hút vào mạnh thì van vẫn còn tốt. 

  Capture

   

  Dùng ngón tay bít ở đầu lắp bô-e để

   

  kiểm tra van đóng mở của đầu nén khí

  Nếu chúng ta bít ngón tay và quay bu-ly mà không cãm thấy hơi được hút vào thì có khả năng các van này bị hỏng. khi đó tháo ra kiểm tra và sửa chữa nó.

  Sau khi sử lý xong hai bước trên mà vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy kiểm tra đến piston-bạc của máy xem có bị lõng hay không, nến nó bị lõng thì sẽ không nén được hơi.

  Để kiểm tra piston – bạc ta tháo phần trên của đầu nén (phần chứa các van đóng mở của đầu nén), khi tháo phần này ra sẽ thấy phần piston – bạc, cách kiểm tra cũng tương tự như cách kiểm tra các van đóng mở, chúng ta có thể dùng lòng bàn tay để bịt kín đầu piston và quay bu-ly cho piston đi xuống nếu lòng bàn tay bạn bị hút xuống thì bộ phận này vẫn còn tốt, nếu không hút xuống được thì bàn cần thay mới bạc hoặc cả piston – bạc nếu kiểm tra thấy piston bị trầy xước.

  Nếu sau khi kiểm tra và sử lý các bước trên mà hơi vẫn chưa thể lên được thì còn một bộ phận nữa mà bạn cần kiểm tra, đó là hệ thống ống dẫn khí từ đầu nén xuống bình chứa.

  kiem tra duong ong

   

  kiểm tra đường ống dẫn khí từ đầu nén vào bình chứa

  Ở máy máy làm việc lâu ngày thì bộ phận này có thể bị nghẹt do hỗn hợp giữa bụi, nhớt và hơi nước làm cho đường ống đóng kín làm tắt đường dẫn khí xuống bình. Nguyên nhân này nghe có vẽ hoàn đường nhưng thật sự là có nha các bạn, vì mình đã từng bị rồi!

  Để giải quyết vấn đề này thì tất nhiên là chúng ta phải vệ sinh cho nó sạch sẽ và thông là được rồi!

  Nếu quý vị muốn mở tiệm rửa xe hay cần đến các thiết bị liên quan hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0975 080 534 hoặc 0936 944 248 để được tư vấn kỹ hơn về cầu nâng rửa xe tô 1 trụ và các máy móc thiết bị liên quan khác.

   

  Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo bài viết!

   

   

   

   

  Liên hệ

  Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô-Xe Máy TL

  Địa chỉ : F10/14A - Ấp 6 - Lê Minh Xuân - Bình Chánh - Tp.HCM

  Hotline : 0936 944 248 - 0975 080 534 

  Đặt lịch

  Liên hệ

  Điện thoại
  Invalid Input

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Để lại lời nhắn(*)
  Trường bắt buộc

  Đặt lịch

  mess.png

  zalo.png

  call.png