Sợi Cacbon Fiber Là Gì?

0936 944 248 - 0975 080 534 F10/14A -  Ấp 6 - Lê Minh - Xuân - Bình Chánh -  TP.HCM

LoGo Hoan Chinh 6

Miễn phí vận chuyển
Khu vực TPHCM

Hỗ trợ 24/7

0936 944 248

0975 080 534

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

Tin mới

VÌ SAO MÁY BƠM HƠI (MÁY NÉN KHÍ) VẪN CHẠY MÀ ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT KHÔNG LÊN?

 • Mô tả

  Nói đúng hơn là hơi vẫn lên nhưng rất chậm, lên 2 Kg/cm3 đến 3Kg/cm3 thì gần như không lên nổi nữa dù máy vẫn chạy. 

 • ĂN MÒN KIM LOẠI LÀ GÌ?

 • Mô tả

   

  Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn chúng ta ai cũng thường xuyên nhìn thấy những những vật bằng kim loại bị rỉ sét như các thanh sắt hàng rào, cánh cửa sắt, bệ máy để ngoài trời…Đó là hiện tượng ăn mòn kim loại, vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi hiện tượng ăn mòn đó diễn ra như thế nào chưa? Bài viết dưới đây mời quý vị và các bạn hãy cùng thietbiruaxeoto-xemay.com tìm hiểu xem quá trình ăn mòn kim loại diễn ra như thế nào nhé!

   

 • Mở Tiệm Rửa Xe - Cơ Hội Và Thách Thức

 • Mô tả

   

  Tổng số phương tiện cả nước ta hiện nay là rất lớn, theo sau đó là các dịch vụ đi kèm cũng không hề nhỏ như bảo trì, sửa chữa. Nhu cầu rửa và chăm sóc xe cũng rất lớn, do vậy, mở tiệm rửa xe, chăm sóc xe là một lình vực có nhiệu tiềm năng, bên cạnh đó cũng không ít khó khăn và thách thức. Bài viết sau thietbiruaxeoto-xemay.com xin chia sẽ về vấn đề này, mời quý vị và các bạn tham khảo.

   

 • Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Nén Khí

 • Mô tả

   

  Máy nén khí ngày càng sử dụng phổ biến trong trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng máy nén khí đúng cách thì không phải ai cũng biết, để tăng tuổi thọ làm việc của thiết bị, ngoài việc bạn thực hiện tốt các yêu cầu kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần lưu ý những điều sau sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn cũng như hạn chế những hỏng hóc, giãm tiếng ồn hoạt động của máy…

   

 • Sợi Cacbon Fiber Là Gì?

 • Mô tả

  Sợi carbon hay còn gọi sợi graphite hay gioăng chì là sợi có đường kính từ 5÷10 micromet, có cấu tạo chủ yếu là các nguyên tử carbon.

 • mat n am mai cot

  Sợi Cacbon Fiber Là Gì?

  Để sản xuất một sợi carbon, các nguyên tử carbon được liên kết với nhau trong tinh thể song song với trục dài của sợi. Vài nghìn sợi carbon gộp lại với nhau để tạo thành, có thể được sử dụng bởi chính nó hoặc dệt thành vải.

  Các tính chất của sợi carbon như: độ cứng cao, độ bền kéo cao, trọng lượng thấp, kháng hóa chất cao, chịu được nhiệt độ cao và giãn nở nhiệt thấp, được sử dụng phổ biến trong nghành hàng không, công trình dân sự, quân sự, ô tô thể thao…, tuy nhiên nó có giá thành tương đối đắc so với các loại sợi tương tự như sợi thủy tinh hay sợi nhựa.

  Sợi carbon thường được kết hợp với các vật liệu khác để tạo thành vật liệu tổng hợp, khi kết hợp với một loại nhựa tạo thành polyme sợi carbon gia cố, khi kết hợp với than chì sẽ tạo thành hợp chất carbon-carbon có khả năng chịu nhiệt rất cao.

  Carbon Fiber Là Gì?

  Sợi carbon là sản phẩm được chế tạo chủ yếu từ carbon. Hàm lượng carbon khoản 90% hoặc nhiều hơn với sợi có modul đàn hồi tiêu chuẩn và 100% sợi carbon có modul đàn hồi cao. Bên cạnh carbon, Nito là nguyên tố chính trong sợi carbon. Sợi carbon được sản xuất bằng cách nung sợi polyacrylonitrile (PAN), sợi dầu hoặc một sợi hữu cơ khác trong khí trơ để phân tách các yếu tố khác carbon. Ít nhất 90% sợi carbon thương mại là sợi carbon PAN, bởi vì sợi carbon PAN ưu việt hơn so với sợi dầu về mặt cân bằng hiệu suất, chi phí thấp hơn, dễ sử dụng…

  cacbon fiber

  tấm sợi carbon fiber

  Hai tính năng ưu việt cửa sợi carbon là cường độ cao và trọng lượng nhẹ. Trọng lượng riêng của sợi carbon bằng ¼ trọng lượng riêng của sắt. Sợi carbon cũng nhẹ hơn nhôm và sợi thủy tinh có trọng lượng riêng lần lượt là 2,7 và 2,5. Ngoài ra, sợi carbon có cường độ cao và modul đàn hồi lớn, cường độ của nó được xác định bằng cách chia độ bền kéo cho trọng lượng riêng, xấp xỉ gấp 10 lần so với cường độ của sắt, modul đàn hồi được xác định bằng cách chia modul đô giãn dài cho trọng lượng riêng, gấp 7 lần so với modul đàn hồi của sắt. Đó là lý do sợi carbon là vật liệu nhẹ, phù hợp để thay thế các loại vật liệu kim loại thông thường. Đây là loại vật liệu có độ tin cậy cao đảm bảo độ ổn định trong thời gian dài, ngay cả dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  Sợi Carbon Bền Và Nhẹ! Tại Sao?

  Khối lượng nguyên tử của nguyên tố carbon nhẹ hơn khối lượng nguyên tử kim loại, sợi carbon được tạo thành từ nguyên tử carbon, đó chính là nguyên nhân vì sao sợi carbon có trọng lượng nhẹ.

  Vì các vật chất có cấu tạo từ sợi carbon có trọng lượng nhẹ như: than củi, than chì, than hoạt tính, kim cương đều được tạo thành từ nguyên tử carbon. Sợi carbon cũng thuộc nhóm này nên cũng có tính chất tương đồng như kim cương. Kim cương là loại vật liệu có độ cứng rất cao và bền, còn than chì thề mềm và trơn. Sự khác nhau giữa chúng là do chúng có cấu tạo tinh thể khác nhau, cụ thể: than chì mềm, không bền vững là do cấu trúc tinh thể không theo trật tự, trong khi kim cương có cấu trúc tinh thể rất trật tự và đồng đều nên rất cứng và bền. Sợi carbon có cấu trúc mạng lưới hai chiều với các nguyên tố carbon sắp xếp trật tự thẳng hàng và quấn lấy nhau, trong khi kim cương có cấu trúc tinh thể ba chiều.

  Ứng Dụng Của Sợi Carbon.

  Trong những thập niên gần đây, sợi carbon được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: máy bay dân dụng, giao thông vận tải, công nghiệp…chịu được kiều kiện làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao, hóa chất trơ bền cơ học.

  Ong Soi Cacbon Fiber

   

  Ống carbon fiber

  Ngày nay, Nhật Bản là nước sản xuất 50% sản lượng sợi carbon toàn cầu và nhà máy sản xuất sợi carbon lớn nhất thế giới đặt ở nước này trong khi Mỹ là thị trường chiếm 60% sản lượng sợi carbon.

  Tube soi

   

  Tube carbon fiber

  Trong tương lai, sợi carbon cũng sẽ là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ và đáng tin cậy của nhiều nhà sản xuất và sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn nếu chi phí sản xuất loại vật liệu này được giãm xuống.

   

  Liên hệ

  Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô-Xe Máy TL

  Địa chỉ : F10/14A - Ấp 6 - Lê Minh Xuân - Bình Chánh - Tp.HCM

  Hotline : 0936 944 248 - 0975 080 534 

  Đặt lịch

  Liên hệ

  Điện thoại
  Invalid Input

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Để lại lời nhắn(*)
  Trường bắt buộc

  Đặt lịch

  mess.png

  zalo.png

  call.png