Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cầu nâng rửa xe ô tô

0936 944 248 - 0975 080 534 F10/14A -  Ấp 6 - Lê Minh - Xuân - Bình Chánh -  TP.HCM

Miễn phí vận chuyển
Khu vực TPHCM

Hỗ trợ 24/7

0936 944 248

0975 080 534

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

Tin mới

Quy Trình Rửa Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp Bạn Cần Biết

 • Mô tả

   

  Để thu hút nhiều khách hàng đến garage của bạn chăm sóc, rửa xe là một vấn đề không đơn giản trong thời buổi cạnh tranh của thị trường và sự kén chọn của những khách hàng khó tín.

  Ngoài yếu tố tay nghề người thợ, việc thiết lập một quy trình rửa xe đúng cách, chuyên nghiệp và sự hổ trợ của những thiết bị hiện đại sẽ làm hài lòng không ít khách hàng.

  Dưới đây thietbiruaxeoto-xemay.com xin chia sẽ đến quý vị quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp, mong rằng bài viết sẽ đem lại hữu ích cho bạn.

   

 • Nhà phân phối cầu nâng 1 trụ chính hãnh giá tốt

 • Mô tả

  Công ty thiết bị rửa xe ô tô xe máy TL là đơn vị cung cấp cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ hàng đầu trên cả nước có trụ sở tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Được sự tín nhiệm và tin dùng của quý khách hàng, mỗi năm chúng tôi sản xuất và cung cấp hàng trăm bộ cầu nâng 1 trụ trên cả nước.

 • Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cầu nâng rửa xe ô tô

 • Mô tả

  Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẽ đến quý khách hàng về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ để quý vị hiểu rõ hơn và làm chủ thiết bị này. Từ đó có thể dễ dàng sử dụng, đem lại hiệu quả làm việc tối ưu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. đồng thời giúp quý khách hàng biết được nguyên nhân những hỏng hóc và có cách bảo vệ để nâng cao tuổi thọ của thiết bị này.

 • Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ Việt Nam và Ấn Độ có gì khác biệt?

 • Mô tả

  Giữa cầu nâng 1 trụ sản xuất trong nước và cầu nâng nhập khẩu có đặt điểm gì? Giữa hai loại có điểm giống và khác nhau như thế nào?... Đó là những vấn đề của không ít người có ý định mở tiệm rửa xe ô tô quan tâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến quý khách hàng những đặc điểm của hai loại cầu nâng này để quý khách hiểu rõ hơn, và có sự lựa chọn ưng ý nhất.

 • Trọn Bộ Thiết Bị Rửa Xe Chuyên Nghiệp - Chất Lượng Cao - Giá Rẻ

 • Mô tả

   

  Khi muốn mở trạm rửa xe, không ít người bân khuân, mơ hồ, trọn bộ thiết bị rửa xe gồm có những gì? mua ở đâu để có chế độ bảo hành tốt nhất? giá trọn bộ thiết bị rửa xe khoảng bao nhiêu??? Đó là những câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư mở tiệm rửa xe quan tâm. Chúng tôi xin giải đáp cho quý khách hàng những thắc mắt trên, xin quý vị cùng tham khảo!

   

 • mat n am mai cot

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cầu nâng rửa xe ô tô

   

  CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ 1 TRỤ

       I.           I.Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô 1 Trụ Là Gì?

  Cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu ở các garage, các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, nhằm thay đổi vị trí ô tô trên thiết bị này theo phương thẳng đứng, giúp việc bảo trì, sửa, rửa ô tô được thuận tiện và nhanh chóng.

   

  Trên thị trường hiện nay có loại cầu nâng như: cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng cắt kéo…dùng để vệ sinh, sửa chửa, bảo trì ô tô, trong đó cầu nâng 1 trụ được sử dụng phổ biến nhất bởi tính tiện lợi, đa dụng của loại cầu nâng này.

  Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẽ đến quý khách hàng về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ để quý vị hiểu rõ hơn và làm chủ thiết bị này. Từ đó có thể dễ dàng sử dụng, đem lại hiệu quả làm việc tối ưu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. đồng thời giúp quý khách hàng biết được nguyên nhân những hỏng hóc và có cách bảo vệ để nâng cao tuổi thọ của thiết bị này.Cau Am 2

  Cầu nâng rửa xe 1 trụ

   

   

            I.         II.Cấu Tạo Cầu Nâng 1 Trụ.

   

  Cầu nâng 1 trụ gồm có các bộ phận: pen nâng, mặt bàn, dầm ngang, bình chứa dầu.

  1)               1)    Pen nâng.

   

  Pen nâng gồm có 3 phần: piston, cylinder và cụm phốt.

  Pen VN 3Pen nâng

  a.   Piston

   

  Piston hay còn gọi là ty pen, đây là chi tiết rất quan trọng trong bộ cầu nâng 1 trụ và cũng là chi tiết làm việc chính của pen nâng, tịnh tiến trong cylinder, có nhiệm vụ nâng & hạ bàn và ô tô lên theo hướng thẳng đứng và có thể quay 360o quanh tâm, mặt ngoài piston được phủ 1 lớp crom nhằm tăng thêm độ cứng và hạn chế bị trầy xướt.

  Cot Pen VN 2Piston

  b.   Cylinder

   

  Cylinder hay còn gọi là vỏ pen, piston được lắp trong cylinder, có chức năng dẫn hướng cho piston tịnh tiến.

  Hinh Vo Pen VN

  Vỏ pen

   

  c.   Cụm phốt

   

  Cụm phốt là phần đầu của pen nâng, các phốt của pen nâng được lắp trong chi tiết này, chức năng của các phốt là giữ kín và chặn bụi bẩn bên ngoài lọt vào làm trầy xướt piston. 

  Cum Phot VN

  Cụm phốt

  1)   2) Mặt bàn.

   

  Mặt bàn phần lớn được chế tạo và định hình từ thép tấm, mặt trên được làm bằng thép tấm gân để có độ ma sát cao, chống trơn trợt khi xe di chuyển trên mặt bàn. Ngoài ra có loại mặt bàn được chế tạo từ thép I.

  Mặt bàn được chia thành ba loại chính:

   

  + Mặt bàn lắp nổi: được lắp trên mặt nền, bánh xe tiếp xúc với mặt bàn.

  Cau noi 4

  Mặt bàn lắp nổi

  + Mặt bàn lắp âm: được lắp âm dưới nền, mặt trên bằng với mặt nền, bánh xe tiếp xúc với mặt bàn.

  Cau Am 4 Mặt bàn lắp âm

   

  + Mặt bàn nâng gầm: được lắp âm dưới nền, tiếp xúc với khung gầm, để lộ bánh xe ra (thuận lợi cho việc thay lốp).

  Cau Chu X 2Mặt bàn nâng gầm chữ X

  1)   3Dầm ngang.

   

  Tấm dầm có nhiệm vụ kết nối piston với mặt bàn, được lắp ngang giữa hai mặt bàn, piston được lắp ở giữa tấm dầm ngang.

  1)   4Bình chứa dầu.

   

  Có nhiệm vụ chứa dầu thủy lực, được kết nối với pen nâng thông qua hệ thống ống dẫn dầu.


  Binh dau

   

       I.         III.          Nguyên Lý Hoạt Động.

   

  Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ hoạt động theo nguyên lý khí nén – thủy lực.

  Nguyen Ly Hoat Dong

   

  Nguồn khí nén được tạo ra từ máy nén khí có áp suất nén khoảng 8 -12 kg/cm2 và cấp vào bình chứa dầu thông qua van 1, bên trong bình chứa dầu được chứa đầy dầu thủy lực và được kết nối với pen nâng thông qua hệ thống ống dẫn dầu. khi đó van 2 và 3 được khóa lại.

  Để piston được nâng lên ta bắt đầu mở van 3, nguồn áp suất cao cấp vào bình sẽ đẩy dầu thủy lực từ trong bình chứa qua pen nâng và đẩy piston đi lên. Muốn piston lên nhanh hay chậm thì ta điều tiết ở van 3.

   

  Sau khi quá trình làm việc hoàn tất, để hạ mặt bàn xuống ta phải khóa van 1 lại, sau đó mở van 2, nhờ vào trọng lượng của xe trên mặt bàn sẽ làm cho piston hạ xuống. Để kiều khiển tốc độ đi xuống của piston ta có thể điều chỉnh tiết diện của van 2.

       I.              IV.          Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Nâng Rủa Xe Ô Tô 1 Trụ.

   

  Cần phải vệ sinh sạch sẽ đầu pen nâng, tránh đất cát lọt vào bên trong phốt ở đầu pen, nhằm tránh cho piston bị trầy xướt.

   

  Thường xuyên kiểm tra và thay phốt định kỳ 6 tháng/lần, vì phốt được làm bằng vật liệu cao su nên sử dụng thời gian lâu sẽ bị mòn, cát và các vật liệu cứng dễ lọt vào làm trầy xướt piston, làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của pen nâng.

   

  Nếu quý vị muốn mở tiệm rửa xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0975 080 534 hoặc 0936 944 248 để được tư vấn kỹ hơn về cầu nâng rửa xe tô 1 trụ và các máy móc thiết bị liên qua khác.

  Cảm ơn quý vị đã tham khảo bài viết.

   

   

   

   

  Liên hệ

  Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô-Xe Máy TL

  Địa chỉ : F10/14A - Ấp 6 - Lê Minh Xuân - Bình Chánh - Tp.HCM

  Hotline : 0936 944 248 - 0975 080 534 

  Đặt lịch

  Liên hệ

  Điện thoại
  Invalid Input

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Để lại lời nhắn(*)
  Trường bắt buộc

  Đặt lịch

  mess.png

  zalo.png

  call.png