ĂN MÒN KIM LOẠI LÀ GÌ?

0936 944 248 - 0975 080 534 F10/14A -  Ấp 6 - Lê Minh - Xuân - Bình Chánh -  TP.HCM

LoGo Hoan Chinh 6

Miễn phí vận chuyển
Khu vực TPHCM

Hỗ trợ 24/7

0936 944 248

0975 080 534

Giờ làm việc
T2 - T7 Giờ hành chính

Tin mới

ĂN MÒN KIM LOẠI LÀ GÌ?

 • Mô tả

   

  Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn chúng ta ai cũng thường xuyên nhìn thấy những những vật bằng kim loại bị rỉ sét như các thanh sắt hàng rào, cánh cửa sắt, bệ máy để ngoài trời…Đó là hiện tượng ăn mòn kim loại, vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi hiện tượng ăn mòn đó diễn ra như thế nào chưa? Bài viết dưới đây mời quý vị và các bạn hãy cùng thietbiruaxeoto-xemay.com tìm hiểu xem quá trình ăn mòn kim loại diễn ra như thế nào nhé!

   

 • Mở Tiệm Rửa Xe - Cơ Hội Và Thách Thức

 • Mô tả

   

  Tổng số phương tiện cả nước ta hiện nay là rất lớn, theo sau đó là các dịch vụ đi kèm cũng không hề nhỏ như bảo trì, sửa chữa. Nhu cầu rửa và chăm sóc xe cũng rất lớn, do vậy, mở tiệm rửa xe, chăm sóc xe là một lình vực có nhiệu tiềm năng, bên cạnh đó cũng không ít khó khăn và thách thức. Bài viết sau thietbiruaxeoto-xemay.com xin chia sẽ về vấn đề này, mời quý vị và các bạn tham khảo.

   

 • Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Nén Khí

 • Mô tả

   

  Máy nén khí ngày càng sử dụng phổ biến trong trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng máy nén khí đúng cách thì không phải ai cũng biết, để tăng tuổi thọ làm việc của thiết bị, ngoài việc bạn thực hiện tốt các yêu cầu kỹ thuật theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần lưu ý những điều sau sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn cũng như hạn chế những hỏng hóc, giãm tiếng ồn hoạt động của máy…

   

 • Sợi Cacbon Fiber Là Gì?

 • Mô tả

  Sợi carbon hay còn gọi sợi graphite hay gioăng chì là sợi có đường kính từ 5÷10 micromet, có cấu tạo chủ yếu là các nguyên tử carbon.

 • Mô hình rửa xe & cafe xu hướng kết hợp thịnh hành

 • Mô tả

  Phương thức kinh doanh ngày nay đã được đổi mới, dịch vụ rửa xe và quán café đã được kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, đây là mô hình được lựa chọn của nhiều nhà đầu tư và của khách hàng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như tăng thêm doanh thu cho nhà đầu tư. Sự kết hợp này giúp cho khách hàng quên đi cảm giác thời gian trôi qua rất chậm vì phải chờ đợi, mà thay vào đó là cảm giác thật thư thản khi được nhắm nháp tách café thơm ngon, lướt vài dòng tin tức với những tiệm ích của wifi…, đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà khách hàng sẽ cảm nhận được bởi sự kết hợp này.

 • mat n am mai cot

  ĂN MÒN KIM LOẠI LÀ GÌ?

  Ăn mòm kim loại là sự phá hủy kim loại hoặc hợp kim do tác dụng của các chất trong môi trường xung quanh. Đó là một quá trình hóa học hoặc quá trình điện hóa, trong đó kim loại bị oxi hóa thành ion dương.

  X → Xn+ + ne

  Ăn mòn kim loại gồm có hai dạng: ăn mòn điện hóa và ăn mòn hóa học.

              I.   Ăn Mòn Điện Hóa.

  Ăn mòn điện hóa là sự phá hủy kim loại hoặc hợp kim do tác dụng của dung dịch chất điện li tạo ra dòng điện hay còn gọi là quá trình oxi hóa - khử, trong đó kim loại bị ăn mòn bởi tác dụng của dung dịch chứa chất điện li tạo nên dòng electron chuyển dời từ cực âm đến cực dương.

  thi nghiem an mon dien hoa

   

  Thí nghiệm ăn mòn điện hóa

  Ăn mòn hóa học thường ra khi cặp kim loại (hoặc hợp kim) để ngoài không khí ẩm, hoặc nhúng trong dung dịch axit, dung dịch muối, trong nước không nguyên chất…

  an mon kim loai 3

   

  Vỏ tàu biển bị ăn mòn

       Điều kiện để xảy ra ăn mòn điện hóa.

  ‒ Các chất điện cực phải khác nhau, ví dụ như cặp hai kim loại khác nhau hoặc cặp kim loại với phi kim

  ‒ Các điện cực phải tiếp xúc trược tiếp với nhau hoặc gián tiếp thông qua dây dẫn.

  ‒ Các điện cực này phải cùng tiếp xúc với một dung dịch chất điện li. 

  Nếu thiếu một trong ba điều kiện trên thì sẽ không xảy ra sự ăn mòn điện hóa

    II.Ăn Mòn Hóa Học.

  Ăn mòn hóa học là một dạng ăn mòn kim loại hoặc hợp kim dưới tác dụng của các yếu tố trong môi trường xung quanh hay nói cách khác ăn mòn hóa học là quá trình oxi hóa - khử, trong đó các electron của kim loại được chuyển trực tiếp đến các chất trong môi trường.

  Ăn mòn hóa học thường xảy ra với các chi tiết máy bằng kim loại hoặc các thiết bị khác bằng kim loại thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, khí oxi, hơi nước. Nhiệt độ càng cao quá trình ăn mòn kim loại càng nhanh.

  Nhận biết ăn mòn hóa học: khi bạn nhìn thấy chỉ có một loại kim loại bị rỉ sét mà không phải là một cặp kim loại (hai loại kim loại khác nhau như đồng và sắt) thì đó là ăn mòn hóa học.

  an mon hoa hoc

   

   Ăn mòn hóa học      

  Trong tự nhiên, ăn mòn kim loại xảy ra rất phức tạp, có thể xảy ra đồng thời quá trình ăn mòn hóa học và ăn mòn điện

   III.Các Biện Pháp Chống Ăn Mòn Kim Loại.

  Mỗi năm, lượng sắt thép bị rỉ sét chiếm đến gần ¼ lượng được sản xuất ra. Vì vậy, chống ăn mòn kim loại là công việc quan trọng cần phải làm và thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của các thiết bị máy móc, các vật dụng làm bằng kim loại. dưới đây là hai phương pháp bảo vệ bề mặt kilm loại được sử dụng phổ biến.

  1.                   1.Phương pháp bảo vệ bề mặt.

  ‒ Dùng chất bền với môi trường để phủ mặt ngoài những vật bằng kim loại bôi dầu mỡ, sơn…

  bao ve be mat

   

  Phủ sơn bảo vệ bề mặt kim loại

  ‒ Thường xuyên lau chùi giữ cho bề mặt luôn khô thoán 

  ‒ Phủ bên ngoài một lớp kim loại có khả năng chống ăn mòn tốt như kẽm, crom, niken băng phương pháp mạ.

  1.                 2.Phương pháp điện hóa.

   Nối kim loại cần bảo vệ với kim loại hoạt động mạnh hơn để tạo thành pin điện hóa, kim loại hoạt động mạnh hơn bị ăn mòn kim loại kia được bảo vệ.

  Ống thép dẫn nước, dẫn dầu, dẫn khí đốt ở dưới đất cũng được bảo vệ bằng phương pháp này.

  Ví dụ: để bảo vệ vỏ tàu biển bằng thép, người ta gắn vào mặt ngoài của vỏ tàu (phần chìm dưới nước) những khối kẽm, kết quả là kẽm bị nước biển ăn mòn thay cho vỏ thép.

  bao ve vo tau

  Các khối kẽm được găn trên thân tàu để bảo vệ vỏ tàu

  Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo bài viết!

  Nếu quý vị muốn mở tiệm rửa xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0975 080 534 hoặc 0936 944 248 để được tư vấn kỹ hơn về cầu nâng rửa xe tô 1 trụ và các máy móc thiết bị liên qua khác.

   

   

  Liên hệ

  Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô-Xe Máy TL

  Địa chỉ : F10/14A - Ấp 6 - Lê Minh Xuân - Bình Chánh - Tp.HCM

  Hotline : 0936 944 248 - 0975 080 534 

  Đặt lịch

  Liên hệ

  Điện thoại
  Invalid Input

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Để lại lời nhắn(*)
  Trường bắt buộc

  Đặt lịch

  mess.png

  zalo.png

  call.png